Chào bác sĩ em năm nay 35t,em bi viêm gan siêu vi b mãn tính đang điều trị bằng thuốc Mizinvir 0,5mg và Tefover 300mg sau 3 tháng điều trị men gan của em đã bình thường hiện tại bác sĩ cho em dùng thuốc Tenoxil 300mg và hẹn 4 tháng sau tái khám.nhưng tù khi dùng thuốc em thấy các cơ trên cơ thể hay bi giật và chạy khắp cơ thể,đôi lúc hay lạnh sống lưng,đi tiểu đôi lúc có cảm giác ớn lạnh trong ngươi,em hỏi bác sĩ điều trị thì bác sĩ trã lời là bình thường.nhưng em thấy trông người như bị run run không bình thường.Vậy cho em hỏi vấn đề của em có phải do tác dụng phụ của thuốc hay không?hay em đang mắc phải bệnh khác,nếu như em muốn đi khán thì khám chuyên khoa nào.Em xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn. Tình trạng của bạn là do tác dụng phụ của thuốc , bạn nên đến bác sỹ chuyên khoa đang điều trị cho bạn nói rõ tình trạng hiện tại của mình để bác sỹ có thể giảm liều thuốc hoặc bổ sung thêm các loại thuốc để khắc phục các triệu chứng của tác dụng phụ . Khi dùng thuốc kéo dài bạn cần có kế hoạch tăng cường sức khỏe bằng cách ăn uống bồi dưỡng đầy đủ và hợp lý các chất , uống nhiều nước để đào thải thuốc nhanh , tăng cường ăn hoa quả và uống sữa . Thân mến.