con gái tôi sau khi sanh phải nằm viện điều trị viêm phổi, nhiễm trùng huyết, cao áp phôi trong 1 tháng 12 ngày. vậy viêc này có ảnh hưởng gì tới bé sau này không. hiện nay bé đã được 3 tháng 5 ngày. cân nặng hiện tại là 4kg7 (lúc xuất viện là 3kg6) vậy với sự tăng cân này có bình thường không. xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn. Theo tiêu chuẩn tăng trưởng của WHO bé trai 3 tháng tuổi nặng 6,4kg và cao 61,4 cm. Còn bé gái nặng 5,8kg và cao 59,8cm . Bé nhà bạn được 4,7kg là bị suy dinh dưỡng độ 1 , có thể là do bé bị bú sữa mẹ trong tinh trạng mẹ mắc các bệnh nặng phải điều trị nhiều loại thuốc cùng một lúc hoặc do mẹ không đủ sữa bé phải bổ sung sữa ngoài . Bạn cần có chế độ ăn uống cho bé đầy đủ dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho bé . Thân mến.