Cho cháu hỏi là bình thường CKKN của cháu kéo dài rrong 5 ngày. Thường thì ngày t2 ra nhiều. Nhưng mấy chu kì gần đây cháu thấy ra ít hơn trước nhưng vẫn kéo dài 5 ngày. Vả lại dạo gần đây cháu hay uống ít cafe. Vậy cho cháu hỏi điều này có vấn đề gì ko và có phải cafe gây ra như vậy ko ạ?
Trả lời:
Chào cháu ! Bình thường kinh nguyệt phụ thuộc rất nhiều yếu tố : Chế độ ăn uống,sinh hoạt,tinh thần,các bệnh hay các thuốc uống cũng có thể ảnh hưởng tới chu kỳ hay chất lượng kinh nguyệt. Nếu thời gian vừa qua ngoài uống cafe ra cháu không có bất kỳ những thay đổi nào nữa thì cũng có thể do cafe đã ảnh hưởng tới nó. Tốt nhất cháu nên hạn chế sử dụng cafe đi vì nó không tốt cho sức khỏe của lứa tuổi của cháu đâu. Thân mến !