thưa bác sĩ. vợ cháu có thai đc 31 tuần.bsi yêu câu nhập viện vì có dấu hiêu sinh non.bác sĩ cho cháu biết là trẻ sinh non như vậy có nuôi đc k ạ.và nếu nằm trong lòng ấp thì chi phi tốn kém ạ
Trả lời:
Chào em ! Rất thông cảm với lo lắng của em, nhưng với trình độ y học và các phương tiện kỹ thuật hiện nay thì các bé sinh thiếu tháng được chăm sóc nuôi dưỡng rất tốt , sau đó tùy thuộc vào sự nuôi dưỡng chăm sóc của gia đình và sự phát triển của các bé thường cũng ổn và không kém các bé khác khi lớn. Đối với trường hợp em bé, nếu phải điều trị thì bé cũng sẽ được hưởng chế độ thanh toán của BHYT( Bảo hiểm y tế) theo mức BHYT thanh toán 100% các chi phí có trong danh mục thanh toán của BHYT, em chỉ phải đóng 100% các chi phí không có trong danh mục thanh toán của BHYT ( ví dụ : tã, sữa, hoặc số thuốc hoặc vật dụng ngoài danh mục ...) Chúc mẹ tròn con vuông.