Xin hỏi bác sĩ en bị viêm niệu đạo do nấm candida và đang uống thuốc theo kê đơn của bác sĩ gần hết thuốc rồi và giờ cũng không còn thấy biểu của bệnh nữa nhưng cho em hỏi là vẫn đang uống thuốc thì có đi làm xét nghiệm lại được không? Vì em sợ vẫn đang uống thuốc thì làm xét nghiệm sẽ không chuẩn ạ? Và ngoài xét nghiệm dịch thì có cần xét nghiệm nước tiểu không ạ?
Trả lời:
Chào em. Đang uống thuốc thì em vẫn đi làm xét nghiệm được nhé. Tuy nhiên, nếu em đã không còn dấu hiệu của bệnh nữa thì cũng không nhất thiết phải làm lại xét nghiệm. Em chỉ cần theo dõi thêm, vệ sinh vùng âm đạo 2 lần/ngày bằng dung dịch povidin xanh pha loãng thôi nhé.