Chào bác sĩ, chuyện là tầm 1h đêm qua khi chuẩn bị ngủ thì em bị đau bụng nên không thể ngủ được, sau đó em có thử đi ngoài thì một lát sau em bị hoa mắt, toàn cơ thể em lúc đó bị kiệt sức và ngã quỵ xuống. Sau một hồi trấn tĩnh lại em bước lên giường cố gằng ngủ nhưng bụng vẫn còn đau. Sáng nay ngủ dậy thì đã đỡ. Em có tiểu sử bệnh dạ dày đã đỡ rồi và bệnh đại tràng. Mong các bác sĩ tư vấn giúp em nên làm gì ạ !
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc câu hỏi và tình trạng của em BS nghĩ nhiều đến ngộ độc thực phẩm hay là viêm ruột, em nên uống thật nhiều nước để bù lại dịch đã mất, và nhớ theo dõi tình trạng tiêu phân có tiêu lỏng hay khong, nêu tiêu phân lỏng lượng nhiều thì cần phải nhập viện để truyền dịch. Thân mến.