Thưa bác sĩ. Bệnh nhân từ tỉnh khác đến khám hiếm muộn tại bệnh viện phụ nữ Tp.Đà Nẵng có được hưởng BHYT không? Cháu cảm ơn!
Trả lời:
Chào em Về nguyên tắc, nếu em có giấy chuyển tuyến hoặc không có giấy chuyển tuyến thì đều được hưởng bào hiểm y tế. Tuy nhiên nếu có giấy chuyển tuyến thì em được hưởng bảo hiểm nhiều hơn. Ngoài ra, từ theo quy định của bảo hiểm mà có một số dịch vụ em phải trả tiền và bảo hiểm không chi trả.