Chào bác sy. con trai em đươc 11 tháng 25 ngày. nang 12kg,cao 78cm.chau bú hoan toàn băng sữa mẹ cho tới nay ah. Bác sỹ tư vấn giúp em làm sao phân biệt được trẻ sốt mọc răng hay sốt bệnh ah? hôm qua 16h bé bị sốt 38,5. e cho bé uông thuốc hạ sốt thì tới 20h30 cùng ngày cháu bị sốt 38,5 lại. e tiếp tục cho cháu uống thuốc hạ sốt thì tới 2h sáng cháu sốt trở lại. e cho cháu uống thuốc hạ sốt lần 3. bây giờ nhiệt độ cơ thể cháu la 37,8 ah.mũi nghẹt, sổ mũi, nuoc mũi trắng trong, không đặc lắm. hôm qua tơi giờ cháu nôn 2 lần sau khi cháu ngủ dậy,ho ah Hiện tại, em thấy lơi cháu có sưng. trong lợi có hiện lên răng trắng hình hạt gạo nhưng chưa nứt ra. chau mọc răng từ lúc 6 tháng và tới 8 tháng thì cháu có 8 cái, 4 cái trên và 4 cái duoi. Nhưng cháu không bi sốt. chau van choi va ăn uông binh thường. lúc ngủ hay nói mê gì dó ah Em cho bé uông thuốc hạ sốt effrangan 80mg (1 gói+1/2 gói) ah mong nhận duoc su giúp do cua bác sỹ ah em xin cảm ơn ah
Trả lời:
Chào anh. Sốt mọc răng thường chỉ là sốt nhẹ, bé chỉ bứt rứt quấy khóc nhiều hơn. Trong khi đó, bé nhà anh bị sốt cao, có ho, nghẹt mũi, chảy nước mũi. Anh nên đưa bé đi khám nhi để kiểm tra lại tình trạng viêm đường hô hấp trên và được chỉ định thuốc thích hợp nhé.