Em chào bác sỹ!cách đây 3 tháng em nội soi dạ dày bác sỹ kết luận em bị h/c dạ dày trào ngược.em uống thuốc nửa tháng mà k thấy đỡ.em vẫn hay bị đau nhói phần dưới xương ức khoảng 3cm về bên trái dưới xương sườn.mỗi khi làm việc nặng là em lại thấy đau ở đó.bác sỹ cho em hỏi nội soi có chính xác bệnh của em không ạ.em lo quá!bác sỹ tư vấn giúp em !
Trả lời:
Chào em. Nội soi có thể giúp biết rõ em có bị trào ngược hay không. Em nên hạn chế ăn trước khi đi ngủ, nên nằm đầu cao 30 độ, nếu nằm nghiêng thì nên nằm nghiêng trái. Em nên ăn đồ ăn dễ tiêu, hợp vệ sinh, không uống rượu bia, không hút thuốc lá. Nên làm việc điều độ, tránh căng thẳng trong công việc.