Toi 58t hang ngay choi tennis da choi duoc 30 nam roi. Nhung thoi gian gan day toi bi benh . Sang toi di ve sinh roi . Moi di an sang . An sang xong la bi dau bung buoc phai di ngoai nua . Con benh nay nua khi toi ngu . Neu nam ngua thi bi nghet mui ben trai neu toi nam nghieng qua ben phai thi lo mui se het nghet . Vay xin bac si cho toi biet ve benh cua toi.
Trả lời:
Chào bác BS đã đọc câu hỏi và tình trạng của bác thì BS nghĩ nhiều đến hội chứng đại tràng kích thích ( là không có tổn thương thực thể nào ở đường tiêu hóa ) mà do thay đổi chu kì ăn uống, hoặc ăn đồ ăn quá cay, quá nóng .... Bác có thể tự theo dõi lại chế độ ăn của mình và không nên ăn những thức ăn như vậy. Còn tình trạng còn lại của BS thì BS nghĩ là viêm mũi dị ứng thông thường, bác đừng quá lo lắng và triệu chứng sẽ giảm dần. Thân mến và chúc bác sức khỏe.