Chào bác sĩ.con e được 15 tháng 20 ngày. Đã 1 tuần nay cháu k chịu ăn gì hết,chỉ bú mẹ,nhưng sữa mẹ giờ k con nhiều với e đi làm k có thường xuyên ở nhà.cháu k bú sữa ngoài, ăn trái chuối hay vài cái bánh rồi chờ mẹ về cho bú.đeesn giờ cơm e cho cháu tự súc cơm thì cháu mới chịu ăn đc vài hột.thay đổi đủ món hết mà cháu vẫn k chịu ăn.3 ngày ni cháu lại đi ngoài phân lỏng,ngày đi đến 3 lần.cứ tình trạng như thế này thì cháu bị suy quá.e phải làm sao đây bác sĩ?nhìn con mà xot quá.
Trả lời:
Chào bạn. Với các biểu hiện chán ăn, đi tiêu phân lỏng thì có thể bé đã bị nhiễm trùng tiêu hoá, bạn nên đưa bé đi khám nhi để bác sĩ đánh giá dấu hiệu mất nước và bổ sung men vi sinh cho bé nhé. Bạn nên cho bé uống nhiều nước sau khi đi tiêu lỏng nhé.