Bệnh giun đũa chó và sán dãi có khác nhau không ? Nếu có nó khác nhau như thế nào?
Trả lời:
Chào em. Đó là hai bệnh khác nhau . Nhiễm giun đũa chó thường do nguyên nhân tiếp xúc với chó, mèo. Bệnh có thể biểu hiện ở nhiều mức độ từ sốt nhẹ, mẩn ngứa, khó thở đang suyễn đến viêm phổi, giảm thị lực. Sán dải có thể là sán dải heo hoặc sán dải cá, do ăn cá sống hoặc thịt heo bị ôi thiu. Bệnh có thể biểu hiện với các triệu chứng như khó tiêu, đau bụng, mệt mỏi, thiếu máu,... Em nên xổ giun định kỳ mỗi 6 tháng, không nên ăn hải sản còn sống, rửa tay sau khi tiếp xúc với chó mèo để hạn chế nhiễm các loại ký sinh trùng trên.