Xin chào bác sĩ! Con cháu được 16 tháng và được 11kg.cháu bị ho chảy nước mũi từ hôm qua. Cháu có cho bé uống siro Methorphan. Nhưng cháu uống được 2 lần thì hết thuốc vì lọ thuốc cũ lần trước uống còn thừa. Cháu đi mua nhưng hiệu thuốc hết thuốc đấy nên họ bán cho cháu siro Ích Nhi. Vậy cho cháu hỏi là bé đang uống loại kia thay sang loại siro này có ảnh hưởng gì ko ah ? Cháu xin cảm ơn bác sĩ !!!!
Trả lời:
Chào bạn. Theo tiêu chuẩn tăng trưởng của WHO thì bé trai 16 tháng nặng 10,5kg cao là 80,2cm, còn bé gái nặng 9,8kg và cao 78,6cm . Bé nhà bạn nặng 11kg là phát triển bình thường , trên thị trường có rất nhiều các loại thuốc giảm ho long đờm, giảm tiết dịch, vì vậy bé có thể uống các loại thuốc khác thay thế các loại thuốc bé vẫn đang thường dùng , tuy nhiên bạn nên theo dõi xem loại thuốc đó có tác dụng tốt đối với bé hay không , nếu không đáp ứng được thì bạn có thể đổi sang loại khác không ảnh hưởng gì . Thân mến.