Chào bác sĩ em bị viêm niệu đạo do nấm candida và được bác sĩ kê đơn thuốc uống đến giờ đã hết thuốc và giờ cũng thấy đỡ nhiều không còn thấy triệu chứng bệnh nữa xin hỏi bác sĩ như vậy thì đã khỏi bệnh chưa? Theo em tìm hiểu thì bệnh hay phát lại nên giờ em vẫn thấy lo ạ?
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc câu hỏi, đúng là bệnh này hay tái phát, thế nên nếu em điều trị không đủ liều thì khả năng tái phát sẽ rất cao, nên dù em uống thấy triệu chứng không còn thì cũng phải uống hết liều thuốc điều trị của BS. Và em cần đi tái khám và kiểm tra lại nước tiểu khi hết liều thuốc Thân mến.