Xin chào bác sĩ, e bị viêm gan B mạn tính, uống thuốc tenofovir 300mg ngày 1 viên, uống điều trị khoảng 5 năm rồi, dạo vài tháng gần đây e đi khám bệnh, bác sĩ đo huyết áp 150/80, đo 3-4 lần nào cũng 150/80, bác sĩ chuẩn đoán e bị cao huyết áp, bác sĩ cho e hỏi là có phải do e dùng tenofovir lâu năm nên dẫn đến cao huyết áp ko ạ? e có phải uống thuốc điều trị cao huyết áp ko ạ? e năm nay 27 tuổi. cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn. Tenofovir không có tác dụng gây tăng huyết áp. Bạn nên đến phòng khám nội tim mạch để tìm nguyên nhân gây tăng huyết áp ở người trẻ nhé.