Em xin được tư vấn ạ! Em lấy chồng sinh con được 9 tháng rồi. Sau khi sinh do em đặt vòng nên 6 tháng đầu có ra máu ít ít dai dẳng nhưng bác sĩ tư vấn nói là trobg vòng 6 tháng đầu thì rong kinh là bình thường. Nhưng bây giờ đã qua hết giai đoạn 6 tháng đầu sau đặt vòng thì em thấy có triệu chứng như sau: - ngày hôm sau khi quan hệ có ra dịch nhầy màu máu cá (nhầy pha tí tí hồng hồng) - về sau thì hầu như ngày nào cũng ra y như ra huyết trắng nhưng là màu hơi hồng nâu nhạt nhạt Dịch này không có mùi khó chịu gì cả nhưng thỉnh thoảng em thấy hơi đau ê ê bụng dưới một tí (ko biết là do quan hệ hay do dịch). Và nhìn thì cũng sợ sợ. Em sợ mình bị bệnh phụ khoa. Em mongn được tư vấn cách chữa trị ạ!
Trả lời:
Chào em. Khi quan hệ có sự co thắt nhẹ của tử cung, nếu có đặt vòng thì có thể gây cọ xát nhẹ, hoặc khi em quan hệ quá mạnh bạo cũng có thể làm trầy vùng âm đạo. Em nên đi khám phụ khoa để kiểm tra vị trí tử cung, cũng như làm siêu âm bụng để kiểm tra xem tử cung có dịch không nhé.