Em bị đau họng và có đi khám ở phòng khám tư nhân, bác sĩ nội soi và có nói em bị u nhú amidan. Bác bảo có nhiều hốc mủ và đặc biệt có một ổ viêm đi viêm lại (chỗ em bị đau). Bác nói em nên đi chọc sinh thiết và phải cắt u nhú này đi để phòng ung thư về sau. Tiền cắt là 6 triệu rưỡi cho phương pháp mới nhất. Em đi khám lại ở bệnh viện tai mũi họng TW Hà Nội. Các bác sĩ chẩn đoán bị viêm họng và cho uống kháng sinh. Em uống xong tuy hết đờm nhưng vẫn bị đau ở một chỗ trong họng (em cảm giác thấy đau chỗ đó khi nuốt nước bọt hay ăn uống). Em lại đi khám thêm lần nữa ở tai mũi họng TW và chẩn đoán lần này là viêm họng trào ngược dạ dày. Em uống thuốc thêm lần nữa xong vẫn ko hết đau họng. Lúc này em nghĩ bác sĩ tư nhân khám cho em lần đầu chẩn đoán đúng bệnh, nhưng em vẫn chưa yên tâm đi cắt. Chỗ đấy em dùng bông ấn nhẹ thì có mủ chảy ra, một vài hôm sau lại có mủ. Em muốn bác sĩ tư vấn giúp em nên đi khám và mổ ở đâu vì đến tai mũi họng TW cũng chẩn đoán chưa đúng bệnh và em vẫn bị đau họng. Em rất khó chịu vì đã 4 tháng nay bị đau họng.
Trả lời:
Chào em. Em nên đem toàn bộ hồ sơ đến bệnh viện tai mũi họng trung ương, giải thích rõ ràng là bác sĩ phòng khám tư đã giải thích như vậy, nhưng do điều kiện em muốn làm sinh thiết tại bệnh viện tai mũi họng trung ương. Em đưa hồ sơ, có chứng cứ rõ ràng là em bị u nhú amidan thì các bác sĩ sẽ sinh thiết cho em.