Chào bác sĩ, em là nam, 20 tuổi. 4 tháng trước do thường xuyên bị đầy bụng ăn uống khó tiêu nhiều ngày liền nên em đã đi khám, và được chẩn đoán rằng bị nhiễm vi khuẩn HP Clotest (+) như hình ở dưới. Em đã uống thuốc điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ. Tuần trước em đi tái khám bằng cách thử máu, em xin gửi hình cho bác sĩ xem xem bệnh của em đã an toàn chưa, hay vẫn còn bệnh. Cho em xin lời khuyên từ bác sĩ nhé. Em cảm ơn!
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc câu hỏi và xem xét nghiệm kĩ, em đã bị Viêm dạ dày Hp (+), và điều trị đủ liều kháng sinh, và đi kiểm tra lại, tuy nhiên kiểm tra lại hiệu quả điều trị tiệt trừ Hp người ta sẽ không làm xét nghiệm máu, vì xét nghiệm máu của em chỉ trả lời cho câu hỏi từ trước đến nay em có bị nhiễm Hp hay không, chứ không trả lời câu hỏi hiện tại-ngay thời điểm này em có còn nhiễm Hp ko??? Vì thế kiểm tra hiệu quả điều trị có 2 phường pháp hay dùng là nội soi dạ dày lại và làm xét nghiệm clotest, thứ 2 là nếu em sợ đau khó chịu khi nội soi thì em sẽ nhờ các BS làm xét nghiệm test hơi thở. Đó là xét nghiệm không xâm lấn nhưng hơi đắt tiền hơn. Thân mến.