Bs ơi , cháu 17 tuổi , nam . Trước đó sức khoẻ cháu bình thường , tới khi ăn 1 bữa trưa cách đây 3 ngày thì phát hiện ra mỗi lần ăn vào là dạ dày đau lên , lộn cộn , và co bóp mạnh làm đau ở giữa ngực ! Không ăn thì không sao , ăn thì lại bị mỗi lần nuốt thức ăn ! Bs cho cháu hỏi cháu đang bị gì và điều trị như thể nào ạ ? Đang trong mùa thi nên cháu không có thời gian đi đến bv ! Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn BS đã đọc câu hỏi của bạn và trả lời như sau: tình trạng của bạn BS nghĩ nhiều điến viêm dạ dày tá tràng, bạn cần sắp xếp thời gian đi nội soi dạ dày và làm xét nghiệm clotest. CÒn trong thời gian này, bạn nên chia bữa ăn trong ngày thành nhiều lần, mỗi lần không ăn quá no, không được để bụng quá đói, không ăn đồ ăn khó tiêu hóa, nhiều dầu mỡ, sẽ giúp giảm bớt tình trạng đau quặn từng cơn như trên. Thân mến.