Chào bác sĩ, Con tôi được 9 tháng. Khoảng 1 tháng nay. Bé cứ bị ói, ho và tiêu chảy liên tục. Tôi đã đi khám bệnh và uống thuốc đầy đủ nhưng vẫn không hết. Bé về đêm trằn trọc khó ngủ. Không chịu ăn chỉ muốn bú. Bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi được không. Cảm ơn bác sĩ rất nhiều.
Trả lời:
Chào chị. Chị có thể cho biết bé bú sữa mẹ hay sữa ngoài? Chị có thường phơi nắng cho bé vào buổi sáng không? Bé có tăng cân và chiều dài bình thường không? Nếu bé bị ói, ho, tiêu chảy liên tục thì có lẽ vấn đề ở sức đề kháng của bé. Chị nên: - cho bé bú mẹ vì sữa mẹ có nguồn kháng thể tự nhiên giúp bé chống bệnh tật. - cho bé uống nhiều nước hoặc bú sữa sau mỗi lần đi tiêu lỏng - rơ miệng bé 3 lần/ngày với nước muối sinh lý - hạn chế cho bé tiếp xúc khói bụi, khói thuốc lá - giữ vệ sinh nhà cửa, lau nhà mỗi ngày, đảm bảo sạch sẽ, thoáng mát - phơi nắng cho bé mỗi sáng để bổ sung vitamin D - cho bé uống thêm các loại nước ép trái cây để bổ sung vitamin và nguyên tố vi lượng