Con gái tôi 3.5 tuổi, nặng 13kg, cháu rất lười ăn nhất là thịt. Xin bác sĩ lời khuyên
Trả lời:
Chào chị. Bé 3-5 tháng tuổi có cân nặng là 13 kg thì hơi thấp nhưng vẫn chưa xếp vào nhóm suy dinh dưỡng. Nếu ba và mẹ bé đều nhỏ con thì điều này có thể hiểu được là do di truyền. Nếu không thì bé cần được thay đổi chế độ dinh dưỡng. Nếu bé không thích ăn thịt thì chị có thể cho bé uống sữa, ăn cá, tôm, cua, trứng. Thức ăn nên được chế biến bắt mắt, ngon, đủ gia vị. Nếu bé không chịu ăn chị có thể cho bé ăn nhiều bữa, cho bé tự cầm thức ăn và tự ăn. Chị có thể luộc một số loại rau củ cho bé tự cầm tay bốc ăn để bé tự khám phá thức ăn.