Chào bác sỹ! Cái xương quai xanh bị gẫy thì thường mất mấy tháng có thể can hoàn toàn (không mổ, chỉ bó bột hoặc mang đai số 8)? Bao nhiêu tháng thì có thể làm việc bình thường, khiêng trang thiết bị được?
Trả lời:
Chào em. Gãy xương đòn đơn giản thường không cần phẫu thuật, chỉ cần đeo đai số 8 trong 4-6 tháng. Sau thời gian đó, em cần tái khám để kiểm tra xương đã lành hẳn chưa nhé. Và em cũng không nên khiêng vật nặng trong thời gian này. Về chế độ ăn, em nên uống nhiều sữa, ăn tôm, cua, cá để bổ sung canxi cho xương mau lành nhé.