E sinh bé nay được 9 tháng mới bắt đầu có kinh lại. Và ngày đầu tiên của chu kì e có uống ngừa thai hằng ngày marvelon, e vừa hết kinh nhưng đến ngày thứ 8 dùng thuốc thi bi lại va rong huyết, không biết do thuốc hay tại vì e mới bị lại nên rối loạn. Bác sĩ cho e hỏi là e dùng thuốc tiếp được không? Hay là e nên ngưng thuốc ạ.
Trả lời:
Chào em. Có thể do em mới có kinh lại nên chu kỳ vẫn đang rối loạn. Em vẫn nên tiếp tục uống thuốc và theo dõi thêm, nếu vẫn rong huyết thì em nên ngưng thuốc và chuyển qua biện pháp ngừa thai khác (dùng bao cao su). Nếu em đang dùng thuốc ngừa thai thì em nên hạn chế cho bé bú mẹ nhé.