Thưa bác sĩ, em có thói quen dùng dầu gió thường xuyên dù không bị gì, ví dụ hay hít dầu gió đấy ạ, mỗi lần vậy cảm thấy dễ chịu. Cho em hỏi việc sử dụng liên tục và thường xuyên dầu gió như vậy có gây hại không?
Trả lời:
Chào em. Việc sử dụng thường xuyên dầu gió thường không gây hại. Tuy nhiên, nếu em dùng quá nhiều với nồng độ cao thì có thể ảnh hưởng đến cơ quan khứu giác, làm giảm nhạy với các mùi khác. Đồng thời, dùng quá nhiều dầu gió trên một vùng da có thể gây bỏng nhẹ vùng da đó.