Bác sĩ ơi cháu là học sinh nam. Năm nay cháu 14 tuổi ạ. Khoảng 2 tuần trước cháu có té xe chỉ nhẹ và bị xay xác da ở tay và chân thôi ạ. Vì bị va đạp nhẹ vào đầu bên thái dương trái. Và sau khi té xong cháu về về đau nữa đầu bên phải mà không phải bên trái ạ cháu chỉ hơi đau thôi ạ chắc là vì đi nắng đó ạ. Đã được 2 tuần rồi mà cháu không có chiệu chứng gì cả nhưng vào ngày hôm qua cháu có ăn cơm rang trứng với xúc xích nhưng có điều là cơm đã qua 1 ngày rồi vì vậy cháu ăn vào thì thấy đau đầu và nôn ra. Sau khi nôn ra thì cháu hết đau và giờ cháu không có chiệu chứng gì cả ạ. Mà cháu nói thêm sau khi té xe thì 2 tuần qua cháu không có chiệu chứng gì cả. Vậy bác sĩ cho cháu biết khi bị nôn như vậy cháu có bị gì không ạ, cháu có bị chấn thương sọ não không ạ
Trả lời:
Chào em. Trường hợp của em thì nếu có chấn thương sọ não thì sẽ là xuất huyết dưới màng cứng, triệu chứng sẽ diễn ra rất từ từ, tuy nhiên thực sự BS cũng không nghĩ em bị chẩn thương sọ não, tuy nhiên nếu em chưa đi chụp phim kiểm tra thì mình hãy đi chụp CT sọ não vì xuất huyết dưới màng cứng có thể thấy rõ ràng trên phim chụp CT và sẽ giúp em an tâm hơn nếu chúng ta loại trừ chắc chắn. Thân mến.