Chào Bác sĩ. Em năm nay 22 tuổi, mỗi khi tắm em đều bị rụng tóc. Đặc biệt là mỗi khi em gội đầu (em gọi bằng Clear Bạc hà) tóc rụng nhiều. Em gội đầu thường xuyên, em không gội khoảng 2 ngày là da đầu em rất ngứa và giống như có gàu. Bác sĩ cho em hỏi trường hợp của em là bệnh gì? Và điều trị thế nào? Làm sao để cải thiện tình trạng rụng tóc của em? Em cám ơn Bác sĩ.
Trả lời:
Chào em. Với những gì em mô tả, có thể em đang bị nấm da đầu. Em nên đi khám da liễu để được chỉ định thuốc phù hợp. Em nên giữ khô tóc, không được để đầu ẩm ướt. Em có thể dùng loại dầu gội trị nấm như nizoral.