Năm nay em 23 tuổi, đang điều trị viêm gan b được 5 năm bằng tenofovir, 1 năm gần đây em hay đi đại tiện trong phân có rau đen, có nghĩa là trước đó em ăn rau nhưng đi cầu ra lại rau và rau bầm và đen, lâu lâu cũng bị đau bụng tiêu chảy, không có chịu chứng ợ hơi, trước đó có hỏi là kêu bị tụt men mua men về uống, và mỗi lần như thế em uống 1 viên men biolac fort sau đó thì hết, tầm 4-5 ngày sau bii lại, uống 1 viên là hết, vậy cho em hỏi em bị gì
Trả lời:
Chào em. Trong tác dụng phụ của tenofovir thì có tác dụng phụ đau bụng, tiêu chảy. Tuy nhiên, em lại đi tiêu phân đen. Em cần đến khám chuyên khoa tiêu hoá để làm các xét nghiệm tìm nguyên nhân phân đen nhé.