xin chào bsy Tôi năm nay 51 tuổi vừa rồi mùng 1 tết , tôi bị nổi mụn nước từ chân tóc xuống cổ xuống vai rất nhiều và hành nóng sốt , mới đầu chưa nổi lên thì dốt rất cao , sau đó 3 ngày sau nổi lên thì mới biết bệnh dân gian hay nói Giời Leo , sau đó cũng uống thuốc và thuốc bôi ngoài da trong vòng 10 ngày thì hết hẳn hoàn toàn không để lại sẹo , mà trên da vẩn ngứa , dưới da thì cảm thấy đau nhức vô cùng , có đi bv khám thì bsy nói là căn bệnh sau khi hết là như vậy , xin bsy tư vấn thêm cho tôi cần dùng thêm thuốc gì để điều trị dứt điểm bệnh này xin chân thành cám ơn bsy
Trả lời:
Chào bạn. Giời leo đã khỏi nhưng virus vẫn còn tồn tại trong cơ thể , cũng có thể bị tái phát bất cứ lúc nào . Nếu tái phát có thể bị zona thần kinh thì rất đau và lâu khỏi. Hiện tại tăng cường sức đề kháng bằng cách ăn nhiều hoa quả có nhiều vitamin C tăng cường sức đề kháng , uống nhiều nước , khi có biểu hiện của bệnh thì đi khám ngay để được uống và bôi thì mới khỏi dứt điểm được. Thân mến.