Xin chào Tôi năm nay 35 tuổi. Bị ho và đã uống thuốc cả tuần nay rồi. Vì lý do công việc nên tôi không có thời gian đi khám. Tôi dùng thuốc ampi nhưng không khỏi. Tôi có ngậm mật ong và quất nhưng không tiến triển gì. Xin hỏi Bác sĩ tôi nên uống thuốc gì để bệnh thuyên giảm. Tôi ho không đờm. Chân thành cảm ơn.
Trả lời:
Chào chị. Về nguyên tắc, chị nên đi khám làm các xét nghiệm tìm nguyên nhân ho, sau khi tìm được nguyên nhân thì bác sĩ mới chỉ định thuốc được. Chị có thể nấu vỏ quýt đường, sau đó pha với mật ong uống nhé, đây cũng được xem là phương pháp trị ho hiệu quả.