Chào bsy! Bé nhà e đc gần 3 tháng, cháu bị ho gà, điều trị ở viện nhi TW 10 ngày, về đỡ nhiều rồi. Nhưng mấy hôm nay cháu lại bị ho nhiều hơn và cơn ho lại kéo dài thêm. Bsy cho hỏi liệu cháu có bị lại ko ?
Trả lời:
Chào chị. Chị nên đưa bé đi tái khám để làm xét nghiệm vi trùng lại. Chị nên cho bé nằm đầu sấp, đầu thấp hoặc nằm nghiêng đề ngừa hít chất nôn và giúp tống đờm ra ngoài khi trẻ ho kịch phát. Nếu bé có nhiều đờm, chị nên mua dụng cụ hút mũi tại nhà để làm thông thoáng đường thở cho bé.