Bác sĩ, vui lòng cho hỏi. Con gái tôi được 50 ngày tuổi, 2 hôm nay cháu không đi đại tiện được, cháu chủ yếu uống sữa NAN, sữa mẹ không có nhiều. Nhờ các bác sĩ cho ý kiến giúp, tôi chân thành cám ơn.
Trả lời:
Chào bạn. Bạn cho bé uống sữa NAN là tốt cho trẻ bị táo bón vì đây là sữa ít đạm nhiều rau , ngoài ra bạn cho bé uống thêm nước sau khi bú hoặc uống sữa, nếu bé bú mẹ thì mẹ phải uống nhiều nước, ăn nhiều chuối , đu đủ để cho con đỡ táo . Nếu vài ngày không cải thiện bạn phải thụt cho bé bằng ống thụt 3g cho trẻ sơ sinh và bơm vào hậu môn cho bé , sau vài phút bé sẽ đi được, thường xuyên xoa bụng cho bé trước khi ăn , xoa bụng từ bẹn phải lên ngang dưới rốn vòng theo chiều kim đồng hồ , mỗi lần khoảng 10 cái giúp kích thích trực tràng gây cơn co tống phân ra ngoài. Thân mến.