Kính chào bác sĩ Tôi có hai câu hỏi muốn bác sĩ tu vấn giúp 1/ tôi năm nay 65t đã tham gia đạp xe buổi sáng được 2 năm Mỗi buổi tập quãng đường 26km tốc độ chung bình 18km/1h tốc độ tối đa la 41km/1h Thời gia đạp khoảng 1h20phút Tiêu thụ 850kalo Tôi muốn hoi mỗi buổi tập lượng kalo tiêu thụ như vậy mình cần ăn và nghỉ thế nào cho hợp lý Rất mong bác sĩ tư vấn giúp xin trân thành cảm ơn 2/ tôi muốn hỏi basĩ Chúng tôi đạp xe thể dục buổi sáng co mặc quần trang bị bảo vệ bộ phận sinh dục như vậy có bị ảnh hưởng tới sinh lý như trên các trang mạng xã hội cảnh báo Đúng hay sai nhờ bác sĩ tư vấn Câu lạc bộ xe đạp hà nội phố nhờ basĩ tư vấn giúp Xin trân thành cảm ơn
Trả lời:
Chào bác. Thực sự con rất ấn tượng với lịch tập thể dục của bác, rất đáng khen và học hỏi ạ! 1/ về chế độ ăn, bác nên uống sữa mỗi ngày 1-2 ly, ăn 1-1,5 chén cơm mỗi bữa, không ăn quá mặn, mỗi bữa gồm canh và một món mặn. Bác hãy ăn theo nhu cầu của mình, vừa đủ no là được, nên ăn nhiều rau xanh và trái cây. 2/ nếu bác đã trang bị phương tiện bảo hộ thì không nên lo lắng nhiều. Bác hãy tập thể dục theo khả năng của mình một cách đều đặn để bảo vệ sức khỏe. Chúc bác luôn vui khỏe ạ!