Xin chào bác sĩ! Tôi có một vấn đề như sau nhờ bác sĩ tư vấn giúp. Dạo này buổi sáng khi đi chạy thể dục về ( tổng khoảng 3km) thì tôi cảm thấy đau khớp gối. Đặc biệt lúc đi xuống cầu thang thì đau vô cùng, còn khi đi lên hoặc lúc đi bộ thì bình thường thi thoảng mới đau. Hiện tượng này kéo dài trong vài ba ngày rồi hết. Trước đây tôi không hề bị như vậy. Vậy bác sĩ có thể cho biết tôi bị gì k ak?
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Các triệu chứng của bạn có thể là biểu hiện của thoái hóa khớp gối, đây là bệnh lý mạn tính, việc điều trị chủ yếu làm chậm quá trình thoái hóa, bạn nên duy trì chế độ làm việc và sinh hoạt giảm áp lực lên khớp gối, tránh đứng lâu, ngồi xổm, chơi các môn thể thao có lợi cho khớp gối như đi bộ, bơi lội, sử dụng một số loại thuốc tăng chất nhờn trong khớp như glucosamin 1500mg (viastril), hay piasclendine 300mg, đồng thời đi khám sức khỏe định kỳ, làm thêm các khảo sát loại trừ các nguyên nhân đau khớp khác như viêm khớp gút..... Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe,