Xin chào bác sĩ, em năm nay 25t, đã sinh 1 bé đc 7 tháng, trước khi có thai thì âm đạo em bt, khi quan hệ thì ẩm ướt nhưng từ lúc có thai đến giờ thì âm đạo bị khô, ko còn được như trước làm quan hệ rất khó, em nên làm gì để ko còn bị như vậy nữa ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Không biết bạn đã có kinh trở lại chưa , nếu chưa thì biểu hiện này bình thường vì nội tiết tháy đổi và chưa trở lại bình thường. nếu có kinh nguyệt rồi mà không đều thì là do thay đổi nội tiết tố. Hiện tại bạn nên uống vitamin E ngày 1 viên, có thể trước mắt dùng tuýp thuốc bôi trơn trước khi quan hệ để khắc phục biểu hiện này , có những trường hợp cai sữa xong thì sẽ trở lại bình thường , bạn nên ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng , tinh thần thoải mái . Thân mến.