Chào bác sĩ! Hiện tôi sinh con được 5 tuần và đang cho bé bú, nhưng ngực tôi có vài cục cứng, theo tôi biết đó gọi là tắt tia sữa, nhưng tôi đã đi trị liệu 1 tuần và chườm nóng, cho bé bú trực tiếp và cả vắt nữa nhưng giờ những cục cứng này vẫn còn, nhưng tôi thấy sữa vẫn ra bình thường và bé vẫn bú, cả 2 vú đều bị có những cục cứng này nhưng vú trái không đau mà vú phải thỉnh thoảng hơi đau, và đôi khi bé bú tôi có cảm giác lạ, kiểu như bị tê..vậy bác sĩ cho tôi hỏi tại sao lại như vậy và giơ phải làm gì ạk? Chan thành cám ơn bs
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Nếu sau khi loại trừ tình trạng tắc tuyến sữa, thì các biểu hiện của bạn có thể là tình trạng tăng sinh lành tính của tuyến vú, bướu sợi tuyến vú, tình trạng này thường lành tính, bạn không nên quá lo lắng, bạn có thể tới khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa ung bướu làm thêm các khảo sát như siêu âm tuyến vú, chụp Xq tuyến vú, sinh thiết bằng kim nhỏ, xác định chính xác bản chất tổn thương, từ đó có hướng can thiệp phù hợp, Thân mến!