Chào bác sĩ Bé nhà e được 2 tháng tuổi mặt bé noi do lúc trước thì hết trong ngày nhung gần day thi khong hết. Nhà e bảo là do sữa dinh vao. Cho e biết cách trị ak.
Trả lời:
Chào bạn. Bé nổi mẩn đỏ ở má, tái phát nhiều lần như thế này là bị chàm sữa. Chàm sữa thường xuất hiện khi bé được khoảng 2 tháng tuổi, lớn dần bé sẽ hết, không khỏi dứt điểm ngay được. Chú ý chăm sóc vệ sinh da cho bé, sức đề kháng tốt bé sẽ ít bị tái phát hơn. Không mặc đồ len cho bé, không nuôi chó mèo trong nhà. Mẹ cho bé bú thì hạn chế trứng, sữa bò, hải sản. Nếu bé bú sữa công thức mà bị nặng lên thì cần dùng sữa chuyên dùng cho trẻ dị ứng. Bạn vệ sinh sạch bôi kem giữ ẩm cho bé như Cetaphil, tắm nước ấm vừa, không nóng quá. Tắm xong cần bôi kem giữ ẩm cho bé luôn. Nếu tình trạng nặng lên, đỏ, tiết nước và đóng vảy thì cần sử dụng kem đặc trị như Euvomate cho bé. Thân mến!