Em bị như vậy trong ảnh, hay bị ngứa, gãi thì bị tróc da, lâu lâu gãi bị chảy dịch hơi nhớt và có mùi, lúc lành thì da thô và cứng, thưa bác sĩ cho em hỏi vậy có phải em bị chàm thể tạng không ạ, và điều trị bằng loại thuốc nào? Cảm ơn bs
Trả lời:
Chào em. vì em không cung cấp hình ảnh đủ để xem xét những vùng da nào của cơ thể bị sang thương như trên, cũng như cung cấp về thời gian hình thành sang thương, nên BS không thể đưa ra chẩn đoán chính xác cho em vào lúc này. Tuy nhiên, nhiều khả năng đây là chàm da. Mặt khác sang thương của em có chảy dịch hôi-là dấu hiệu của nhiễm trùng. Em nên đến khám tại phòng khám da liễu để được lấy mẫu làm xét nghiệm, cho điều trị phù hợp và được theo dõi lâu dài. Chúc em khỏe.