Em năm nay 22 tuổi, thường xuyên bị đau lưng mỗi khi ngủ dậy? Tình trạng của em là bị bệnh gì? Và hướng điều trị thế nào thưa bác sĩ?
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Nguyên nhân gây đau lưng khi ngủ dậy có thể do tư thế bạn nằm ngủ không đúng, hoặc do bạn nằm nệm, hay nằm võng, bạn cần thay đổi là tư thế khi ngủ, nằm trên mặt phẳng cứng, duy trì lối sống lành mạnh, tránh căng thẳng tâm lý, luyện tập thể dục thường xuyên có thể giúp cải thiện các triệu chứng này, nếu các triệu chứng này vẫn kéo dài, cần lưu ý tới các nguyên nhân khác , có thể là do các bệnh lý viêm cột sống, thoát vị đĩa đệm,,,,, trong trường hợp này bạn nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa cơ xương khớp khám làm thêm các khảo sát như chụp MRI cột sống thắt lưng, MRI khớp cùng chậu xác định chính xác nguyên nhân từ đó có hướng điều trị phù hợp, Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe,