Xin hỏi bác sỹ cháu bé nhà tôi hay hiện đc 17 tháng nhưng cháu ăn thô kém, rất hay bị nôn trớ. Cháu ăn cứng hoặc hơi vướng 1 tí ở cổ là nôn hết tất cả thức ăn đã ăn từ lâu, nôn sạch sẽ. Vậy xin hỏi bsy cháu do cơ địa hay bệnh gì về tiêu hoá ko? Lâu dài có a/h gì tới sức khoẻ không Và làm sao để hạn chế tình hình ạ? Xin cám ơn bác sỹ
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Triệu chứng của bé có thể là biểu hiện sinh lý, do bạn cho bé ăn thức ăn không phù hợp, bạn nên thay đổi lại chế độ ăn uống cho bé, cho bé ăn thức ăn mềm, tránh ăn nhiều một lúc, trong trường hợp các triệu chứng này kéo dài thì chưa loại trừ các bệnh lý bất thường về thực quản, lúc này bạn nên cho bé đi khám và điều trị tại các cơ sở y tế chuyên khoa nhi khoa uy tín , để được tư vấn cụ thể hơn, Thân mến! Chúc bé nhà bạn nhanh hồi phục,