em bị viêm cột sống dính khơp. mong các bác sĩ tư vấn phác đồ điều trị hiệu quả để bệnh ko phát triển thêm
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Bệnh lý viêm cột sống dính khớp tùy mức độ, trong giai đoạn điều trị đợt cấp có thể sử dụng các thuốc kháng viêm NSAID thông thường ( Arcoxia, celecoxib, Meloxicam), nếu có các biểu hiện viêm khớp ngoại vi có thể dụng thêm thuốc Sulfasalazine 0,5 g 2g/ngày, và quan trong nhất là có lối sống lạnh mạnh , thường xuyên tập thể dục các độc tác cúi ngữa cột sống, bơi lội, hạn chế tình trạng dính khớp, trong trường hợp kém đáp ứng với điều trị có thể sử dụng các thuốc sinh học nhóm ức chế TNF, các thuốc này thường truyền tĩnh mạch một tháng/ lần, chi phí từ 10-15 triệu / tháng,bạn có thể tới khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa cơ xương khớp sâu để được tư vấn cụ thể hơn, Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe,