Xin cho em hỏi, em có đọc 1 bài báo nói là, để thử nghiệm kiểm tra trong cơ thể có nấm candida kô bằng cách: . Sáng sớm thức dậy, nhổ chút nưnước bọt vào trong 1 cốc nước để sẵnn từ đêm qua, nếu nước bọt tạo dảy và chìm xuống đáy thì, trong cơ thể đang dư lượng nấm. Em muốn hởi bài báo có đúng kô ạ? Và nếu có thì mình nên chữa trị thế nào ạ?
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Nấm candida là một loại nấm thường trú trên cơ thể, việc xác định chủ yếu dựa vào soi nhuộm tìm nấm, và cấy vi sinh, về mặt đại thể có thể thấy tổn thương nấm, điều trị nấm khi có các biểu hiện nhiễm nấm xâm lấn ,như nhiễm nấu ở các vùng vô trùng, nhiễm trùng máu, tổn thương nhiễm nấm ở nhiềm cơ quan, như hầu học, sinh dục, trên người có yếu tố nguy cơ suy giảm miễn dịch, việc điều trị có thể sử dụng các thuốc kháng nấm trên thị trường,còn thông tin bạn đọc không chính xác, bạn nên xem xét lại nguồn thông tin này, Thân mến!