Chào bác sĩ! Con tôi còn nhỏ, bé được 6 tuổi. Bé bị viêm họng có mủ có nên uống thuốc kháng sinh không? Có thể uống thuốc gì để khỏi mà không dùng kháng sinh được không? Vả lại có thể dùng nước tỏi uống được không? Cám ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Trong trường hợp nếu bị viêm họng có mủ cần phải uống kháng sinh, mới có thể điều trị dứt điểm, bạn có thể cho bé súc miệng bằng nước muối ấm, có thể sử dụng nước tỏi ( vì trong thành phần tỏi có chứa chất kháng khuẩn ) tuy nhiên vẫn cần phải điều trị kháng sinh, bạn nên đưa bé tới khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa tai mũi họng để được tư vấn cụ thể hơn về điều trị, không nên tự ý điều trị tại nhà vì có thể làm bệnh nặng hơn gây khó khăn cho việc điều trị, Thân mến! Chúc bé nhà bạn nhanh hồi phục,