Chài bác sĩ! Bác sĩ cho e hỏi bệnh ung thư vòm họng có triệu chứng như thế nào. Độ tuổi bao nhiêu thì mắc bệnh và khám ung thư vòm họng thì khám cái gì và khám ở đâu ạ! E cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau :Dấu hiệu ung thư vòm họng Tình trạng chảy máu cam - Dấu hiệu xuất hiện sớm nhất khi bị ung thư vòm họng là tình trạng bệnh nhân bị chảy máu cam. Tuy nhiên chảy máu cam cũng là biểu hiện thường gặp của rất nhiều căn bệnh khác nên rất khó nhận biết và dễ dàng chẩn đoán nhầm. Những biểu hiện tương tự với viêm mũi xoang,biểu hiện như nghẹt mũi, đau đầu. Trước tiên người bệnh có thể thấy nghẹt một bên mũi rồi dần nghẹt cả 2 bên khi khối u to lên. Ù,nghe kém và đau trong tai,Nổi hạch cổ Thường hay gặp ở người trẻ tuổi, khoảng từ 20-30 tuổi, Bạn có thể tới khám tại các khoa tai mũi họng, hay bệnh viện tai mũi họng, có thể làm nội soi tai mũi họng, sinh thiết mô tổn thương để xác định chẩn đoán, Thân mến, Chúc bạn nhiều sức khỏe, Thân mến!