chào bác sĩ tội bị rối loạn giấc ngủ thức cả đêm không ngủ được thức đến 4 giờ sáng mới ngủ được 1-2 tiếng tôi bị như vậy được 1 năm rồi ,dạo này tôi thấy đau đầu đứng dậy thấy chóng mặt nằm xuống cũng chóng mặt đang ngủ đổi tư thế cũng chóng mặt xoay người cũng chóng mặt...tôi lo quá mong bác sỉ tư vấn ?
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Các triệu chứng của bạn khá giống của bệnh lý rối loạn tiền đình,để hạn chế các triệu chứng rối loạn tiền đình, thì phải cẩn trọng trong tư thế sinh hoạt, như không nên quay cổ một cách đột ngột hoặc đứng lên ngồi xuống quá nhanh, tránh lái xe hoặc điều khiển máy móc có động cơ mạnh để tránh tiếng ồn. Bệnh nhân cũng cần giảm căng thẳng, lo âu, tránh đọc sách báo khi ngồi ôtô, nên ngồi hoặc nằm ngay xuống nếu cảm thấy chóng mặt... Đồng thời bạn nên tới khám các bác sĩ chuyên khoa nội thần kinh để được tư vấn cụ thể hơn, Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe,