Những yếu tố nào trong xét nghiệm cho ra kết quả hội chứng bệnh Down?
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : ở giai đoạn bào thai, tuần 11-13: siêu âm đo độ mờ da gáy và lấy máu mẹ xét nghiệm Double test. - Tuần 16-20: lấy máu mẹ xét nghiệm Triple test. - Siêu âm thai theo lịch. Siêu âm hình thái học thai nhi lúc 20-24 tuần. Chọc ối không được chỉ định trên mọi sản phụ. Chỉ khi siêu âm độ mờ da gáy, Double test hay Triple test cho kết quả thai nhi ở nhóm nguy cơ cao bị hội chứng Down, sản phụ mới có chỉ định chọc ối. Khi trẻ đã sinh ra thì làm nhiễm sắc thể đồ để xác định chẩn đoán. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe,