Ung thư biểu mô tuyến biệt hoá vừa giai đoạn sớm ở niêm mạc của dạ dày có nguy hiểm không? Bác sỹ cho em hỏi: Bố em 72 tuổi, vừa rồi sinh thiết dạ dày có kết quả như sau: ĐẠI THỂ: Phương pháp xét nghiệm: Nhuộm HE, PAS, Giemsa. VI THỂ: 04 mảnh sinh thiết lấy vào niêm mạc thấy có vùng niêm mạc biến đổi với các tuyến hình thái không đều, tế bào loại biểu mô hình trụ có nhân lớn, ưa kiềm, chất nhiễm sắc thô, hạt nhân rõ, nhiều nhân chia. KẾT LUẬN: Ung thư biểu mô tuyến biệt hoá vừa giai đoạn sớm ở niêm mạc của dạ dày. Em muốn bác sỹ giải thích rõ về mức độ nguy hiểm và hướng chữa trị phù hợp. Bác sỹ có chỉ định là mổ nội soi có được không. Trân trọng cám ơn bác sỹ. Gửi bởi 0969***777 Cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn. Ung thư biểu mô tuyến giai đoạn sớm thì không đáng lo ngại lắm, bạn nên làm theo chỉ định của bác sỹ mổ nội soi là đúng hướng , nếu không mổ nội soi thì dễ bị dẫn đến ung thư giai đoạn tiếp theo , vì vậy bạn nên mổ cho bố càng sớm càng tốt . Thân mến.