Dạ bác sỹ cho hỏi phương pháp nội soi Đại Tràng có phải là phương pháp xác định chuẩn xác nhất tình trạng của Đại Tràng và các viêm nhiễm. Yếu tố dễ gây nên ung thư hoặc tình trạng ung thư ko ạ ??? Nếu đã nội soi và bị chẩn đoán là Hội chứng ruột kích thích (IBS) thì có cần nội soi kiểm tra thường xuyên ko ạ bác sỹ ?? Cháu cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Nội soi đại tràng là phương pháp chẩn đoán khá chính xác trong các bệnh lý về đại tràng, đặc biệt là các tổn thương u, ác tính, tuy nhiên đây không phải là phương pháp chẩn đoán chính xác tuyệt đối, mỗi phương pháp đều có độ nhạy và độ đặc hiệu riêng. Nếu nội soi đại tràng đã chẩn đoán IBS thì nên nội soi đại tràng kiểm tra định kỳ, phát hiện sớm những tổn thương tăng sinh mới, từ đó có hướng can thiệp kịp thời, Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe,