Kính chào BS. Tôi mới tiểu phẩy răng khôn hàm dưới nhưng bs không may vết thương mà để hở, chỉ nhét bong gòn vào nói là để cầm máu và tránh bị thức ăn nhét vào, hiện giờ tôi kh còn đau và chảy máu nữa như mỗi lần uống nước đá vào là cảm thấy tê buốt và nhứt. Vậy xin hỏi BS khi nào tình trạng này mới hết vào có bị ảnh hưởng ntn tới sức khỏe không? Xin trân trọng cảm ơn.
Trả lời:
Chào anh. Tiểu phẫu răng khôn không cần may lại, chỉ để hở. Thường sau 1 đến 2 tuần anh sẽ bớt nhức. Anh nên ăn thức ăn mềm, dễ tiêu, hạn chế ăn đồ lạnh. Anh cũng nên uống thuốc theo toa bác sĩ đã kê để giảm đau. Anh không nên súc nước muối bây giờ vì sẽ rất đau. Anh chỉ cần đánh răng 3 lần/ngày.