Cháu gái 15 tháng tuổi, nặng 10,5 kg. Bạn ngày chơi, ăn, bú, ngủ bình thường. Tối trước khi ngủ hay khóc quấy, ọc sữa hoặc thức ăn. Ọc xong thoải mái chơi khoảng 30- 45phút rồi ngủ. Xin hỏi bác sĩ bé bị gì, cách chữa? Xin cám ơn.
Trả lời:
Chào bạn. Theo tiêu chuẩn của WHO thì bé gái cân nặng tiêu chuẩn là 9,6kg , cao 77,5cm. Bé nhà bạn chỉ số không đáng lo ngại. Biểu hiện của bé nhà bạn là bị trào ngược dạ dày . Để giảm thiểu tình trạng này thì không nên ăn no quá một bữa , sau khi ăn xong vỗ ợ hơi cho bé phía sau lưng , vuốt lưng cho bé , sau khi ăn xong cho bé ngồi không nên nằm ngay , nếu nằm thì cho bé nằm thoai thoải , cho uống thuốc siro motilium , uống trước bữa ăn nửa tiếng , mỗi lần 10ml , ngày uống 2-3 lần. Thân mến.