Thưa bác sĩ. Tôi năm nay 34 tuổi cứ ăn sáng đồ có nước song là bị đau bụng rồi đi ngoài. Vậy bác sĩ cho hỏi liệu tôi có bị bệnh gì về đường ruột hay đại tràng? Cảm ơn bác sĩ !
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Triệu chứng của bạn có thể là biểu hiện của rối loạn tiêu hóa thông thường ( có thể do cơ thể bạn không dung nạp với đồ ăn có nước vào buổi sáng) bạn có thể thay đổi bữa ăn sáng bằng các khẩu phần ăn khác, nếu các triệu chứng này vẫn kéo dài cần lưu ý tới một số nguyên nhân như hội chứng ruột kích thích, các bệnh lý đại tràng, viêm đại tràng, bạn có thể tới khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa tiêu hóa để được tư vấn cụ thể hơn, Thân mến! chúc bạn nhiều sức khỏe,